Tập huấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng tại TTYT huyện Can Lộc

Với sự linh hoạt, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh – bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh không chỉ phát triển thêm được nhiều gói kỹ thuật chuyên sâu mới mà còn giúp y tế tuyến dưới nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Sáng ngày 31/10 vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh - tuyến cuối về Phcn đã tổ chức Tập huấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng tại Trung tâm y tế huyện Can Lộc.

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, về phía Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh có BS.CKI Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng một số đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và các giảng viên; về phía Trung tâm y tế huyện Can Lộc có Ông Nguyễn Đức Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Can Lộc cùng các cán bộ công tác trong bệnh viện.

Tại buổi tập huấn có bài giảng của các giảng viên Bệnh viện Phục hồi chức năng giới thiệu đại cương phục hồi chức năng và chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng: Tập vận động thụ động, kỹ thuật xoa bóp, kỹ thuật kéo giãn bằng máy, kỹ thuật tập tay và bàn tay, siêu âm điều trị,…

Sau buổi lí thuyết, các giảng viên bệnh viện PHCN Hà Tĩnh hướng dẫn thực hành cho các học viên để hiểu sâu hơn về bài học. Qua đợt tập huấn lần này, học viên và cán bộ tham dự cùng nhau chia sẻ và trao đổi củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến điều trị phục hồi chức năng và các kỹ thuật cơ bản về PHCN-VLTL góp phần thực hiện, triển khai tốt tại y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới.

Thùy Linh

Bài viết liên quan: