Tập thể Khoa Thần kinh - Cơ - Xương khớp

Khoa Thần kinh - Cơ - Xương khớp

Địa chỉ: Tầng 2, nhà A2, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh

Slogan: “Khoa thần kinh – Cơ - Xương khớp nâng niu từng sự sống”

Cơ cấu, tổ chức: Tổng số nhân lực 21 trong đó 05 bác sỹ gồm: 2 Bs CKI, 03 Bs đa khoa, 01 Bs YHCT; 08 điều dưỡng gồm 04 đại học, 03 cao đẳng, 01 trung cấp; 07 KTV trong đó có 01 KTV đại học; 01 ĐH khác.

Ban lãnh đạo khoa, phòng:

Trưởng khoa: BS CKI Phan Khắc Tịnh

Phó khoa : BS CKI Lê Hữu Thọ

Điều dưỡng trưởng: Trần Thị Thúy Dung

Chức năng, nhiệm vụ

- Khám và điều trị PHCN

- Mỗi năm khoa đón tiếp và điều trị cho hơn 1600 bệnh nhân nội, nội trú ban ngày trong đó số lượt bệnh nhân nội trú chiếm trên 1100 lượt; Tại khoa Thần kinh – Cơ xương khớp BV PHCN đang điều trị tất cả các mặt bệnh về thần kinh  như: Đột quỵ não (Tai biến mạch máu não), Thoát vị đĩa đệm, tổn thương thần kinh ngoại biên, bệnh do tổn thương tủy sống, rối loạn tiểu tiện…

Các bệnh lý cơ xương khớp như:  Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, bệnh lý đau viêm điểm bám gân, viêm khớp, Gout, và các bệnh lý nội tiết, tim mạch như đái tháo đường, suy tim, tăng huyết áp, … Ngoài ra, tại khoa chúng tôi còn điều trị Phục hồi chức năng cho các trường hợp di chứng sau tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt mà trước khi đến với chúng tôi người bệnh đã mất mát rất nhiều chức năng sinh hoạt và lao động.

 Khoa thần kinh – cơ xương khớp với 65 giường bệnh thực kê và trang thiết bị phục vụ công tác điều trị gồm:

- Hệ thống rô bốt điều trị PHCN vận động

- Hệ thống PHCN vận động

- Hệ thống PHCN khớp, cột sống

- Hệ thống máy điều trị Lase công suất thấp

- Hệ thống Oxy cao áp

- Điện trường cao áp

- Sóng ngắn điều trị

- Siêu âm điều trị

- Điện xung điều trị

- Điện phân điều trị

- Từ trường xuyên sọ

- Vi sóng điều trị

- Hồng ngoại

- Tử ngoại

- Parafin

- Dụng cụ PHCN điều trị chuyên sâu về rối loạn nuốt, thất ngôn và rối loạn cơ tròn, ngoài ra tại khoa còn triển khai điều trị co cứng cơ bằng kỹ thuật tiêm Botulinum Toxin nhóm A vào điểm vận động.

Những thành tích nổi bật

Với năng lực và lòng nhiệt huyết Khoa Thần kinh - Cơ -  Xương khớp trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã được tỉnh Ủy, UBNN tỉnh, Sở Y tế, Ban Giám đốc bệnh viện trao tặng nhiều bằng khen và giấy khen trong công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Phát huy truyền thống vẻ vang và thành tích đã đạt được trong thời gian qua tập thể khoa luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tinh thần “Trên gương mẫu dưới tích cực làm theo” và phương châm “Bệnh viện là nhà, bệnh nhân là anh em ruột thịt”.

Bệnh nhân đến với chúng tôi là như đang chính về nhà của bạn!