Bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh được đạo tạo kỹ thuật âm nhạc trị liệu

Sáng ngày 06/4, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn đào tạo kỹ thuật âm nhạc trị liệu cho các y bác sỹ, kỹ thuật viên Đơn vị điều trị Phục hồi chức năng, thuộc khoa Nội nhi của bệnh viện. Tham dự khai mạc tập huấn có bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở .; bác sỹ Nguyễn Đại Chiến, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế

Trong thời gian 07 ngày, 20 học viên sẽ được chuyên gia tâm lý chuyên ngành lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc Phùng Ngọc Hà, Giám đốc Công ty nghiên cứu và đào tạo mỹ thuật Miochoco và các giảng viên truyền đạt các nội dung như: Phát triển nhận thức thông qua ngôn ngữ ký hiệu âm nhạc; phát triển trương tác xã hội thông qua vận động theo nhịp điệu; kết nối cảm xúc với âm nhạc trong trị liệu ngôn ngữ; kỹ thuật dạy hát nhằm kích thích phát triển ngôn ngữ cho trẻ; hướng dẫn sử dụng nhạc cụ cùng các hoạt động hát, trò chơi kết hợp âm nhạc trị liệu.

Giảng viên Phùng Ngọc Hà, Giám đốc Công ty nghiên cứu và đào tạo mỹ thuật Miochoco

BS.CKII Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh phát biểu

Bên cạnh đó, các học viên còn được các chuyên gia hướng dẫn, thực hành theo hình thức cầm tay chỉ việc các nội dung được truyền đạt. Đồng thời, giảng viên còn thiết kế thêm nhiều bài tập phù hợp với điều kiện thực tế trong quá trình điều trị cho trẻ của bệnh viện. Hướng dẫn phụ huynh thực hành sử dụng âm nhạc với trẻ đặc biệt.

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh cho biết: Qua lớp tập huấn đào tạo, nhằm nâng cao kỹ thuật chuyên môn tại chỗ cho các y, bác sỹ, kỹ thuật viên trong việc áp dụng âm nhạc trị liệu đối với các trẻ mắc chứng phổ tự kỷ tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu điều trị của nhân dân. Với mong muốn tất cả trẻ mắc các chứng tử kỷ được áp dụng các kỹ thuật chuyên môn mới, hiện đại để điều trị tốt nhất, giúp các cháu sớm hòa nhập cộng đồng.

Nhật Thắng

 

Bài viết liên quan: