Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức các lớp tập huấn Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Thực hiện chương trình Mục tiêu Y tế dân số năm 2023, bệnh viện PHCN đã tổ chức các lớp tập huấn Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các đối tượng cán bộ TTYT huyện, cán bộ trạm y tế xã/ phường và cán bộ y tế thôn bản tại 02 huyện Hương Sơn và Can Lộc.

 

Tại lớp tập huấn cho cán bộ TTYT huyện, trạm y tế xã/ phường, BS. CKI Phạm Thị Phương – Phó giám đốc bệnh viện PHCN Hà Tĩnh cùng các giảng viên của bệnh viện đã truyền đạt các nội dung: về phát hiện sớm và phân loại khuyết tật, các kỹ thuật PHCN một số bệnh thường gặp (Rối loạn phổ tự kỷ, tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, viêm khớp dạng thấp...).

 

Cùng với đó, tại các buổi tập huấn cho cán bộ y tế thôn bản, các giảng viên của bệnh viện cũng đã hướng dẫn cho học viên về phát hiện sớm khuyết tật, hướng dẫn người khuyết tật và gia đình cách chăm sóc, luyện tập PHCN tại nhà một số bệnh thường gặp. Từ đó, học viên biết cách phát hiện sớm và phân loại khuyết tật, thực hành PHCN một số bệnh thường gặp.

Tại các buổi tập huấn các học viên đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi, thực hành sổi nổi.  Buổi tập huấn đã cung cấp thông tin, kiến thức cho các cán bộ y tế tyến cơ sở về các dạng khuyết tật, phân loại khuyết tật, các kỹ thuật PHCN một số bệnh thường gặp....Tất cả nội dung của buổi tập huấn đều hướng tới mục tiêu: phát hiện, can thiệp, đề phòng biến chứng cho người khuyết tật từ đó có thể giúp họ từ việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bản thân đến tham gia lao động sản xuất và hướng tới tái hòa nhập cộng đồng.

Thùy Linh

Bài viết liên quan: