Họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Chiều ngày 04/04/2024, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Họp hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong bệnh viện. Đồng thời, hướng dẫn giải thích, vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Tham dự buổi họp có BSCKI. Phan Đăng Lợi - Phó Giám đốc bệnh viện, Đ/c. Dương Thị Tân – Trưởng phòng Điều dưỡng&KSNK, các điều dưỡng trưởng các khoa và người bệnh, người nhà người bệnh đại diện người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa phòng trong Bệnh viện.

Tại cuộc họp, Đ/c. Dương Thị Tân đã giới thiệu về quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân và người nhà người bệnh, nội quy khoa phòng và bệnh viện theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Bệnh nhân Nguyễn Thị L (Khoa Nội A - CLC) cho biết: “Thật sự cảm ơn đội ngũ y bác sỹ bệnh viện đã rất nhẹ nhàng hỏi thăm bệnh tình và chăm sóc rất ân cần cho chúng tôi, bên cạnh đó các điều dưỡng nhẹ nhàng, tiêm thuốc, hướng dẫn uống thuốc rất chu đáo.”

Qua thảo luận, phần lớn các ý kiến BN khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sỹ, tại các khoa. Bên cạnh đó có một số ý kiến về bất cập về cơ sở vật chất, một số lời nói chưa đúng mực của nhân viên kho đồ vải, một số ý kiến về khoa dinh dưỡng, đội ngũ nhà giữ xe…. Qua ý kiến đóng góp đó, Bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, những tồn tại mà Bệnh viện cần khắc phục.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện, BSCKI. Phan Đăng Lợi - Phó giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội đồng người bệnh. Từ những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, Bệnh viện sẽ chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân.

Thông qua Hội nghị hội đồng người bệnh, Khoa Dinh dưỡng cũng có những tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, giúp người bệnh có thêm kiến thức, thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt.

Họp hội đồng người bệnh là nơi Bệnh viện và người bệnh cùng đối thoại hai chiều, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh.

Oanh Nguyễn

Bài viết liên quan: