Triển khai hoạt động chỉ đạo tuyến giúp cơ sở y tế tuyến dưới nâng cao năng lực

Với sự linh hoạt, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh – bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh không chỉ phát triển thêm được nhiều gói kỹ thuật chuyên sâu mới mà còn giúp y tế tuyến dưới nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Sáng ngày 21/9 vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh - tuyến cuối về Phcn đã tổ chức Tập huấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng tại Trung tâm y tế huyện Vũ Quang.

BS.CKI Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, về phía Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh có BS.CKI Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng một số đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và các giảng viên; về phía Trung tâm y tế huyện Vũ Quang có BS. Trần Thị Hồng Đường - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Vũ Quang cùng các cán bộ công tác trong bệnh viện.

Các học viên được làm bài test

Cử nhân Lê Công Thành - Trưởng khoa vật lí trị liệu giảng dạy bài học

KTV Dương Thị Cẩm Linh giảng dạy bài học

Tại buổi tập huấn có bài giảng của các giảng viên Bệnh viện Phục hồi chức năng giới thiệu đại cương phục hồi chức năng và chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng: Điều trị bằng các dòng điện xung, Tập vận động thụ động, kỹ thuật xoa bóp trị liệu, kỹ thuật dẫn lưu tư thế,…

Cử nhân Lê Công Thành - Trưởng khoa vật lí trị liệu BV PHCN hướng dẫn kĩ thuật sử dụng máy trong điều trị

KTV Dương Thị Cẩm Linh khoa Vật lí trị liệu - BV PHCN Hà Tĩnh hướng dẫn bài tập

Sau buổi lí thuyết, các giảng viên Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh hướng dẫn thực hành cho các học viên để hiểu sâu hơn về bài học. Qua đợt tập huấn lần này, học viên và cán bộ tham dự cùng nhau chia sẻ và trao đổi củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến điều trị phục hồi chức năng và các kỹ thuật cơ bản về PHCN-VLTL góp phần thực hiện, triển khai tốt tại y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới

Thùy Linh

Bài viết liên quan: