Trao tặng sách hay - Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc sách Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.  Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

BS. Phạm Văn Chân – nguyên Giám đốc bệnh viện PHCN Hà Tĩnh trao tặng 15 cuốn sách cho bệnh viện 

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 21/4/2023, BS. Phạm Văn Chân – nguyên Giám đốc bệnh viện PHCN Hà Tĩnh đã trao tặng 15 cuốn sách vô cùng ý nghĩa cho tủ sách thư viện Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh. Với những cuốn sách về thuốc, về y khoa, Lịch sử Y tế VN, Thực hành dược khoa, Quy chế bệnh viện, Mẫu hồ sơ bệnh án…. đã góp phần thiết thực lan tỏa văn hóa đọc trong bệnh viện, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách, giúp các y bác sỹ tiếp cận nguồn tri thức về y học trong quá trình khám, chữa bệnh.

Những cuốn sách hay về y khoa - BS. Phạm Văn Chân – nguyên Giám đốc bệnh viện PHCN Hà Tĩnh trao tặng

Tại buổi gặp mặt và trao tặng sách, Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII. Nguyễn Thị Diện đã gửi lời tri ân sâu sắc đến BS. Phạm Văn Chân – nguyên Giám đốc bệnh viện PHCN Hà Tĩnh, cảm ơn tình cảm của Bác đối với sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của bệnh viện. Hy vọng những cuốn sách ý nghĩa này sẽ giúp nâng cao văn hóa đọc sách và xây dựng một tủ sách giá trị để phục vụ nhu cầu không chỉ của cán bộ mà cả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tủ sách thư viện 

Để góp phần chung tay vào việc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa Việt Nam 21/4, Tổ công tác xã hội của bệnh viện PHCN Hà Tĩnh kêu gọi mỗi đoàn viên, mỗi cán bộ cùng chung tay xây dựng tủ sách thư viện đa dạng về thể loại sách nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cơ quan, đơn vị.

Thùy Linh

Bài viết liên quan: