Tập huấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ

Với nhu cầu về PHCN ngày càng được quan tâm, đóng một vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe toàn dân, tuy nhiên việc triển khai kỹ thuật PHCN tại các tuyến, đặc biệt là các tuyến y tế cơ sở vẫn còn đang hạn hẹp. Trước những vấn đề được đặt ra, nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của các đơn vị y tế tuyến cơ sở.

Thực hiện kế hoạch số 276/KH-BVPHCN của Bệnh viện Phục hồi chức năng ngày 12/9/2023 về Đào tạo, tập huấn, chuyển giao kỹ thuật năm 2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã tổ chức Tập huấn chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, về phía Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh có BS.CKI Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng một số đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và các giảng viên; về phía Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ có bác sỹ CKI Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cùng các cán bộ công tác trong bệnh viện.

BS.CKI Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh phát biểu tại buổi tập huấn.

BS.CKI Lê Thanh Hải– Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn có bài giảng của các giảng viên Bệnh viện Phục hồi chức năng giới thiệu đại cương phục hồi chức năng và chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng: Điều trị bằng các dòng điện xung, Tập vận động thụ động, kỹ thuật xoa bóp trị liệu, kỹ thuật dẫn lưu tư thế, và hướng dẫn thực hành do các kỹ thuật viên thực hiện.

Giảng viên Lê Công Thành, Trưởng khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng chia sẻ bài giảng phục hồi chức năng

KTV Nguyễn Thị Qúy - khoa Vật lý trị liệu chia sẻ bài giảng phục hồi chức năng

Học viên làm bài test đầu vào

KTV Nguyễn Thị Qúy - khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng hướng dẫn một số kĩ thuật trong bài giảng

Trong buổi tập huấn lần này, học viên và cán bộ tham dự cùng nhau chia sẻ và trao đổi củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến điều trị phục hồi chức năng và các kỹ thuật cơ bản về PHCN-VLTL góp phần thực hiện, triển khai tốt tại y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới.

Thùy Linh

Bài viết liên quan: