Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày Công tác xã hội tại BVPHCN

Phát gần 300 suất cháo cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/3/2024, Sáng ngày 20/3, Đoàn thanh niên và Tổ Công tác xã tổ chức phát gần 300 suất cháo cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Theo chị Phan Thị Linh - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên chia sẻ, các chị em của Đoàn  đã phân công nhau từ chiều và tối hôm trước để chuẩn bị nguyên liệu. Sáng sớm từ 4h30 sáng các chị em của đoàn đã đến nấu cháo để sáng nay có những bát cháo thơm ngon được đến tay những người bệnh.

Anh Tạ Quang Huế, Phó Bí thư Bệnh viện cho biết: Việc nấu cháo bao giờ cũng lâu hơn việc phát cháo đến tay bệnh nhân. Các suất cháo thường được phát trong vòng 30 phút, vì số lượng bệnh nhân đến nhận rất đông”. Khi thấy những màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng  từ  cổng bệnh viện, các bệnh nhân vội vàng tập trung đến nhận. Đối với những bệnh nhân không thể đi lại, Đoàn cử thành viên mang đến tận giường để phát và thăm hỏi ân cần về tình hình sức khỏe. 

Bác Nguyễn Thị P (Hương Khê) xúc động khi nhận được phần cháo nghĩa tình: “Điều trị tại Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh đã được các y bác sĩ chăm sóc và hỏi thăm rất chu đáo, giờ lại được ăn cháo thiện nguyện. Tôi cảm thấy rất xúc động, cảm ơn tất cả các cô, các chú.”.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất cháo này là nguồn động viên về tinh thần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mong rằng trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục được sự quan tâm tạo điều kiện, sự chung tay góp phần của các nhà hảo tâm cùng chúng tôi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, giảm bớt đi gánh nặng bệnh tật mà họ đang phải trải qua.

Phan Linh - Oanh Nguyễn

 

 

Bài viết liên quan: