Chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ

Hưởng ứng ngày nhận thức về tự kỷ Thế giới(2/4/2024), sáng ngày 2-4 Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức Chương trình chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ. Tham dự chương trình có lãnh đạo bệnh viện, gần 70 trẻ rối loạn phổ tự kỷ và đông đảo phụ huynh.

Tại Hà Tĩnh mặc dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng theo báo cáo của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, năm 2014 khi mới thành lập mảng Nhi khoa, nay là Đơn vị Phục hồi chức năng Nhi khoa, mỗi ngày có 15 đến 20 trẻ đến điều trị, trong đó có 5 đến 10 trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ. Đến thời điểm hiện nay, số trẻ điều trị ngày càng tăng, mỗi ngày có 230 đến 240 trẻ điều trị, trong đó có 60 đến 70 trẻ rối loạn phổ tự kỷ.

BS.CKII Nguyễn Thị Diện - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

BS.CKI Nguyễn Thị Hà - Phụ trách đơn vị điều trị PHCN Nhi

 

Trong Chương trình chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ, bệnh viện đã trao gần 70 suất quà cho các trẻ rối loạn phổ tự kỷ đang điều trị tại bệnh viện, trị giá hơn 10 triệu đồng. Các phần quà trên được trích từ Quỹ trẻ em khuyết tật và mắc chứng tự kỷ Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh và một số nhà hảo tâm đã ủng hộ.


 

Cũng tại chương trình nhiều trẻ đang điều trị tại bệnh viện đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ như: múa, hát song ca, đơn ca, biểu diễn thời trang, người mẫu… 

Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết, giúp trẻ tự kỷ sớm được phát hiện, điều trị, được yêu thương nhiều hơn và dễ dàng hòa nhập cuộc sống hơn.

Thanh Loan CDC

Bài viết liên quan: