“Vui tết thiếu nhi” cùng các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện PHCN Hà Tĩnh


Hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6) và Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 31/5 vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tới tham dự chung vui và tặng quà cho các bệnh nhi ngày hôm nay có Thầy thuốc ưu tú - BS.CKII. Nguyễn Thị Diện – Bí thư Đảng Bộ - Giám đốc bệnh viện; BS. CKI. Phạm Thị Phương - Phó giám đốc bệnh viện - chủ tịch công đoàn; Đồng chí Nguyễn Xuân Vũ – Phó bí thư chi đoàn Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Phương Chi – Bí thư chi đoàn Kho bạc nhà nước tỉnh Hà Tĩnh và Đoàn thanh niên bệnh viện PHCN, bệnh nhi và gia đình các bệnh nhi. Tại buổi gặp gỡ, Bệnh viện đã tổ chức trao 35 suất quà trị giá 8 triệu 500 nghìn đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 25 suất mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng và 10 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Đặc biệt, để giúp các em phần nào vơi đi khó khăn, đã có nhiều nhà hảo tâm khác quyên góp ủng hộ tổng số tiền là 4 triệu 500 nghìn đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cụ thể, Anh Lương – giám đốc Công ty tư vấn Vịnh Xuyên Hà quyên góp 1 triệu đồng; Cô Thương – giáo viên THCS Đại Nài quyên góp 1 triệu đồng; Anh Hưng – huyện Hương Sơn quyên góp 200 nghìn đồng; 02 nhà hảo tâm khác quyên góp 2 triệu 300 nghìn đồng. Thay mặt cho các nhà hảo tâm, đồng chí Trần Thị Quỳnh – KTV khoa Vật lí trị liệu bệnh viện PHCN đã trao tận tay các suất quà cho các bệnh nhi tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại ngày hội thiếu nhi 1/6, Thầy thuốc ưu tú - BS.CKII. Nguyễn Thị Diện – Bí thư Đảng Bộ - Giám đốc bệnh viện đã gửi lời động viên các bệnh nhi yêu quý luôn vui vẻ, lạc quan, sớm khỏe mạnh để hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã luôn đồng hành, giúp đỡ và chia sẻ khó khăn cho gia đình các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện PHCN.   

Có thể nói, “Vui Tết thiếu nhi 1/6” là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh đã khích lệ, động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp đối với các y bác sĩ, các em nhỏ và gia đình các em bởi ở đó, những gánh nặng, nỗi đau về thể xác của các em dường như dịu lại khi niềm vui giản dị của trẻ thơ vỡ òa trong những tiếng cười hồn nhiên, trong trẻo. 

Thùy Linh