Triển khai Dự án chăm sóc sức khỏe PHCN cho nạn nhân chất độc hóa học/Dioxin giai đoạn 2018-2020


Sáng 29 /12/2018 , Sở Y tế tổ chức hội nghị khởi động và giới thiệu dự án chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018 – 2020 tại Hà Tĩnh. Tham dự hội nghị có GS-TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế, Thạc sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, GS-TS Lê Ngọc Trọng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Dự án. Về phía Hà Tĩnh có Bác sỹ Lê Ngọc Châu – TUV – Giám đốc Sở Y tế, Ông Nguyễn Xuân Hệ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Hà Tĩnh.

Dự án được triển khai thực hiện ban đầu ở 11 tỉnh, thành phố gồm: Lào Cai, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Tháp, Bến Tre và Hà Tĩnh với tổng nguồn vốn trên 76 tỷ đồng, được cân đối chủ yếu từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Trong đó ở Hà Tĩnh Dự án được triển khai tại 2 huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên. Mục tiêu của dự nhằm cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giúp nạn nhân chất độc hóa học/Dioxin và người khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng thông qua các biện pháp phát hiện sớm, can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe và khuyết tật, nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân và người khuyết tật tại cơ sở y tế và cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, việc phê duyệt và thực hiện tốt các hoạt động của dự án khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các bộ, ngành trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nạn nhân chất độc hóa học và người khuyết tật; thể hiện công tác đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước của nhân dân đối với những người có công với cách mạng, những người đã tham gia kháng chiến không may bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học/dioxin và con cháu của họ.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm triển khai tốt các hoạt động của Dự án nhằm đạt được đầy đủ và vượt các chỉ tiêu của dự án; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và chính quyền các địa phương; tranh thủ sự hỗ trợ về nguồn lực của các tổ chức trong nước và quốc tế để hoạt động chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật vừa có chiều sâu, vừa rộng khắp và phát triển bền vững trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, bác sỹ Lê Ngọc Châu – TUV – Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế cho thực hiện dự án tại địa phương, đây là việc làm hết sức nhân văn đối với các nạn nhân không may bị nhiễm chất độc hóa hóa Dioxin trên địa bàn. Đồng thời cam kết và chỉ đạo các địaphương thực hiện dự án cần nâng cao tinh thần trách nhiệm triển khai tốt các hoạt động nhằm đạt được đầy đủ các chỉ tiêu và vượt các chỉ tiêu của Dự án. Cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, tranh thủ sự hỗ trợ về nguồn lực của các tổ chức trong nước và quốc tế để hoạt động chăm sóc sức khỏe và PHCN cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật vừa có chiều sâu, vừa nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng và các các địa phương cũng đã có những chia sẻ, thảo luận về khó khăn, thuận lợi khi triển khai Dự án.

Nhật Thắng - SYT

 

 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657