Thư kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân bị u não


CẦN LẮM SỰ CHUNG TAY GIÚP ĐỠ!

Anh Bùi Trọng Long sinh năm 1990, quê ở xóm Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bị bệnh hiểm nghèo u não, đang điều trị tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, rất cần được sự giúp đỡ từ phía cộng đồng cũng như là các hội nhóm và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Được sự quan tâm của điều dưỡng chăm sóc Khoa Y học cổ truyền đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi gặp được ngay người nhà của anh, qua sự hỏi thăm thì chúng tôi được biết anh là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Trong đó, anh Long và anh trai là Bùi Trọng Quế đều mắc bệnh u não.

Chị Phan Thị Sáu - Vợ anh Long chia sẻ thêm, anh trai anh Long là anh Bùi Trọng Quế bị bệnh u não đã lâu, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng phẫu thuật nên đã mất cách đây một tuần. Bố mẹ anh hiện nay đã già yếu, không còn khả năng lao động và không còn minh mẫn.

Tháng 10/2018, anh Long đã được phẫu thuật u não thất IV tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau phẫu thuật anh Long liệt tứ chi, nói ngọng, mắt lệch trong, đi lại vận động khó khăn hơn. Do không có điều kiện để tiếp tục điều trị, anh Long về quê, ở nhà không điều trị nữa. Hiện nay, khi thấy tình hình sức khỏe tệ hơn, anh được gia đình đưa vào Bệnh viện phục chức năng Hà Tĩnh điều trị. Trong gia đình nhỏ của mình gồm chị Sáu, anh Long và đứa con trai nhỏ 2,5 tuổi thì nguồn thu nhập chính chỉ còn trông cậy vào chị Sáu. Kể từ khi anh Long phát hiện bệnh, chị Sáu đã xin nghỉ phép với công việc công nhân ở Bình Dương, bắt đầu hành trình chữa bệnh cho chồng đầy gian nan. Nay đã hết thời gian nghỉ phép, chị sẽ phải tiếp tục mang con trai nhỏ theo vào làm việc nếu không sẽ bị mất việc và kiệt quệ, không biết trông vào đâu nữa. Ước nguyện của chị là dù vợ có phải chịu mọi khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì vẫn cố hết sức mình để giữ sự sống cho chồng.

Ngày 31/5, Thay mặt các mạnh thường quân chị ĐD Nguyễn Thị Thọ Xuân và BS Trần Văn Thảo – PGĐ bệnh viện gửi đến gia đình anh Long 2.000.000VND (Hai triệu đồng) từ các nhà hảo tâm là bác Dương Hồng Lĩnh 500.000đ, bệnh nhân giấu tên 250.000đ, khoa YHCT 1.250.000đ.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:

Gặp trực tiếp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại phòng 6, Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Hoặc em trai Bùi Trọng Vũ số điện thoại 0378894506. Địa chỉ: xóm Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657