BVPHCN: Tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 06/2020


Chiều ngày 11/06, dưới sự chủ trì của BS Phạm Thị Phương – Phó Giám đốc bệnh viện - Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt thường kỳ, báo cáo chuyên đề: “Bệnh zona” (HEPES ZOSTER)

Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Hội đồng khoa học cùng các đồng chí bác sỹ đến từ các khoa/phòng.

BS Nguyễn Chí Trung báo cáo chuyên đề: “Bệnh zona” (HEPES ZOSTER)

NHhững vị trí hay bị Zona

BS Nguyễn Chí Trung,  khoa KBCC  đã  báo cáo chuyên đề  ““Bệnh zona” (HEPES ZOSTER) nhằm chia sẻ với đồng nghiệp các kiến thức về cách chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt với Zona, đặc biệt là các phương pháp phcn trong điều trị bệnh zona giai đoạn cấp và giai đoạn mãn. Lưu ý trong giai đoạn cấp các phương pháp VLTL như sóng ngắn, tử ngoại… hạn chế quá trình viêm cấp tính và tổn thương da, cũng như có tác dụng giảm đau. Phục hồi chức năng điều trị giảm đau có pp điện xung, nhiệt nóng  nhiệt lạnh, tập vận động

          BS Phạm Thị Phương – Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu kết luận.

Tại buổi sinh hoạt đã có nhiều ý kiến trao đổi và tranh luận sôi nổi của các bác sỹ về chẩn đoán điều trị bệnh ZonaKết luận tại buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ của Hội động khoa học bệnh viện, đồng chí Phạm Thị Phương – Chủ tịch Hội đồng khoa học khen ngợi bài báo cáo và đề nghị các bài báo cáo lần sau không chiếu bản word, chuyển thành powerpoint.

Khoa Bệnh người cao tuổi bình bệnh án

Sau buổi báo cáo khoa học, Hội đồng khoa học tiến hành bình bệnh án của 3 khoa: Khoa Bệnh người cao tuổi, khoa Nội – nhi. Đồng chí Chủ tịch HĐKH đề nghị các bác sỹ cần khắc phục các lỗi thường gặp trong hồ sơ bệnh án theo văn bản pháp lý chuyên môn, phù hợp logic khoa học chuyên môn. Sinh hoạt khoa học thường kỳ,  buổi bình bệnh án đem lại nằm nâng cao chất lượng bệnh án, cập nhật các kiến thức mới, kinh nghiệm bổ ích cho những người tham gia. 

Phạm Phương

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657