Sẻ chia yêu thương với bệnh nhân nghèo


Sáng ngày 22/03/2019, Tổ Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên BV Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã kết nối với Quỹ đầu tư và phát triển phát cháo cho tất cả bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Quỹ đầu tư và phát triển Hà Tĩnh, do anh Hồ Anh Tuấn làm trưởng đoàn cùng các anh chị em trong đoàn đã đến phát gần 300 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Có tận mắt chứng kiến những buổi phát cháo tại bệnh viện, Đoàn Thanh niên mới cảm nhận hết sự hạnh phúc của bệnh nhân nơi đây. Chỉ trong vòng 40 phút, 4 thùng cháo đã hết veo. Các thành viên trong Đoàn vui vẻ hướng dẫn bệnh nhân nhận cháo. Dù phải hoạt động liên tục nhưng các thành viên đều tươi cười vui vẻ. Có những trường hợp người bệnh đi chậm, yếu, các thành viên sau khi phát cháo xong còn dìu họ đến nơi ngồi ổn định hoặc dìu về phòng.

 “Một miếng khi đói bằng một gói khí no”, những suất cơm, cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo về vật chất.

Cuộc sống này đâu đó vẫn còn nhiều tấm lòng thơm thảo như của các anh, chị trong Đoàn Thanh niên Quỹ đầu tư và phát triển Hà Tĩnh sẽ là nguồn động lực cho thêm nhiều người bất hạnh, ốm đau được trợ lực, hồi sinh. Mong sao từ những trái tim yêu thương ấy, lòng nhân hậu sẽ được lan tỏa, kết nối với thêm nhiều trái tim yêu thương khác, không chỉ trong Bệnh viện PHCN mà trên khắp cả nước.

Oanh Nguyen

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657