Nồi cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo


Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

6h sáng ngày 17/5, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức phát hơn 200 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Bệnh nhân nhận những bát cháo nóng từ tay các thành viên Đoàn kèm theo lời nói chân tình: “Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm”.

Các suất cháo này do cán bộ N.T.D (BV PHCN) hỗ trợ. Để chuẩn bị cho buổi phát cháo, ngày hôm trước Đoàn Thanh niên đã phải chuẩn bị và lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phân công công việc cụ thể. Từ 4h30 sáng, các chị em Đoàn Thanh niên đã bật bếp nấu những bát cháo gà thơm ngon, nóng hổi chất chứa tất cả tình yêu thương dành cho những những người bệnh.  

Chỉ trong một thời gian ngắn 6h đến 7h sáng, các suất cháo đã được gửi đến tận tay bệnh nhân, người nhà. Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường, kèm theo đó là lời ân cần hỏi thăm, động viên bệnh nhân và người nhà cố gắng điều trị chóng bình phục.

Theo Bác sĩ Vương Hà Lê – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên: Đa số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần hỗ trợ, động viên những bệnh nhân điều trị tại đơn vị, thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ nồi cháo tình thương từ các khoa, phòng khác. Nồi cháo tình thương tuy không lớn nhưng đã góp phần giúp đỡ cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vơi bớt khó khăn, vươn lên chiến thắng bệnh tật./.

Oanh Nguyễn 

 

 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657