Những bát cháo ấm lòng bệnh nhân nghèo


Trưa nay (05/04), Tổ Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên bệnh viện đã kết nối với Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật phát gần 300 suất cháo và chè miễn phí cho các bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Chương trình “ Nồi cháo từ thiện” của Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật, Hà Tĩnh do chị Mỹ Lệ làm trưởng đoàn được triển khai tại Bệnh viện PHCN lần thứ 2 và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

 

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, các thành viên của Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật đã thường xuyên nấu cháo từ thiện vào mỗi sáng, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo. Để có một nồi cháo thơm ngon, sáng nay các chị em của quỹ đã phân công nhau từ chiều hôm trước để chuẩn bị nguyên liệu. Sáng sớm hôm sau các chị sẽ nấu cháo từ rất sớm để trưa ngay có những bát cháo, bát chè thơm ngon được đến tay những người bệnh.

Những bát cháo nhỏ nhưng làm ấm lòng nhiều bệnh nhân nghèo

Anh Trương Công Đồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện chia sẻ: Chúng tôi thật sự xúc động trước sự chuẩn bị chu đáo của Quỹ từ thiện. Trong những ngày ở viện, nồi cháo, nồi chè từ thiện của các chị/các anh đã cho chúng tôi cảm thấy được sự sẻ chia, thông cảm. Giảm bớt chi phí khi ở viện là một chuyện nhưng trên hết chúng tôi cảm thấy tình người trong đó”.
 
 

Nồi cháo, nồi chè từ thiện  của Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật là một điểm sáng trong những hoạt động nhân đạo. Nhìn nụ cười trên môi của những người bệnh, chúng tôi đều cảm thấy ấm lòng. Tuy chỉ là một bát cháo, bát chè nho nhỏ thôi nhưng có thể nó lại đem lại niềm vui cho các bệnh nhân trong suốt thời gian dài nằm viện. Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động này sẽ tiếp tục được Quỹ nhân rộng và nhận được sự quan tâm tạo điều kiện, sự chung tay góp phần cùng chúng tôi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, giảm bớt đi gánh nặng bệnh tật mà họ đang điều trị phải trải qua.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657