Những nồi cháo nghĩa tình


Những bát cháo đến với người bệnh tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương của những nhà hảo tâm muốn chia sẻ một phần khó khăn cho những bệnh nhân nghèo phải điều trị dài ngày tại bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh

Sáng ngày 03/07/2020, tại bệnh viện PHCN Hà Tĩnh, tổ CTXH phối hợp với Đoàn Thanh niên bệnh viện với sự tài trợ của các Souer (Nữ Tu Sĩ) Dòng Mến Thánh Giá, Giáo xứ Chân Thành, Giáo phận Hà Tĩnh đã phát hơn 200 suất cháo miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Soeur Hợp vui vẻ cho biết: “Công việc nấu cháo được các thành viên trong đoàn dậy từ sáng sớm, cũng không có gì khó lắm, nhưng vì cháo được nấu để phát cho các bệnh nhân nên phải cẩn thận kiên trì và cũng cần chút khéo léo nêm nếm để cháo bảo đảm được chất lượng”. Vào ngày thứ 6 hàng tuần, các soeur đều tự tay nấu cháo và trao tận tay những người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, phần nào chia sẻ những khó khăn với người bệnh, góp phần giúp họ sớm vượt qua nổi đau của bệnh tật.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là với những bệnh nhân nghèo. Bệnh viện hy vọng sẽ ngày càng gắn kết, nhân rộng và lan tỏa rộng rãi những hoạt động này trong cộng đồng.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657