Những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà tĩnh


Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2019), trưa nay (18/4), Tổ Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên BV Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã kết nối với Đoàn Thanh niên Siêu thị Co.opmart phát cơm từ thiện cho tất cả bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

 

Đoàn Thanh niên Siêu thị Co.opmart tại Hà Tĩnh, do chị Trần Thị Hải - Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên làm trưởng đoàn, cùng anh chị em trong đoàn đã đến phát hơn 100 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Theo chị Trần Thị Hải chia sẻ, các chị em của Đoàn Thanh niên Siêu thị Co.opmart đã phân công nhau từ chiều hôm trước để chuẩn bị nguyên liệu. Sáng sớm hôm nay các chị đã nấu cơm và thức ăn từ 5h00 sáng để đến 10h trưa nay những suất cơm thơm ngon được đến tay người bệnh. Những suất  cơm đó được mua bằng quỹ từ thiện của Đoàn viên trong đơn vị đóng góp sau đó tự nấu, với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn chia sẻ phần nào sự đau đớn của người bệnh và những lo toan, vất vả của người nhà bệnh nhân.

 

 

Anh Trương Công Đồng, Phó Bí thư Bệnh viện cho biết: Việc nấu các suất cơm bao giờ cũng lâu hơn việc phát cơm đến tay bệnh nhân. Các suất cơm thường được phát trong vòng 30 phút, vì số lượng bệnh nhân đến nhận rất đông”. Khi thấy những màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng  từ  cổng bệnh viện, các bệnh nhân vội vàng tập trung đến nhận. Đối với những bệnh nhân không thể đi lại, Đoàn cử thành viên mang đến tận giường để phát và thăm hỏi ân cần về tình hình sức khỏe. 

Đến 10h30, tất cả các suất cơm được phát hết, các thành viên của Đoàn thanh niên Co.opmart quay lại với những công việc hàng ngày.  Những hình ảnh tại bệnh viện đã để lại nhiều quyến luyến, nuối tiếc trong lòng mỗi thành viên. Tận mắt chứng kiến, các thành viên Đoàn thanh niên mới thấy, mới biết được ở nơi đây có biết bao mảnh đời cơ cực đang cần sự quan tâm của cộng đồng, xã hội. Những người tới nhận cơm đều là người nhà của những bệnh nhân đang điều trị nơi đây với những số phận, hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ chúng tôi cảm nhận được sự chân thành, mộc mạc và gần gũi như người thân của mình vậy.

 

Nhờ sự đóng góp của những suất cơm nghĩa tình, nhiều bệnh nhân nghèo đã giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Cao hơn là có thêm được tình cảm, niềm tin và sự động viên chia sẻ để đấu tranh chiến thắng bệnh tật.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657