Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2


 

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), chiều ngày 27/2, Bệnh Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tới dự có đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo hưu trí qua các thời kỳ và toàn thể bác sỹ, điều dưỡng viên và cán bộ viên chức bệnh viện.

 

Tại buổi kỷ niệm, lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã ôn lại truyền thống của ngành, đặc biệt là những điều căn dặn của Bác Hồ trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; đồng thời báo cáo những kết quả đạt được của bệnh viện trong thời gian qua, qua đó tri ân những cống hiến của các lãnh đạo, cán bộ đã từng công tác tại bệnh viện. Phát huy lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận khám, điều dưỡng, điều trị - phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tỉnh nhà. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2018 là năm bệnh viện được nâng hạng từ hạng III lên hạng II và phê duyệt phương án tự chủ nhóm 2 giai đoạn 2017- 2019. Trong năm, số lượt bệnh nhân điều trị nội trú tăng 21% so với kế hoạch; tổng thu ngân sách cao nhất từ trước tới nay với 41 tỷ đồng, trong đó thu từ các hoạt động dịch vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng trên 34 tỷ. Bệnh viện đang trong quá trình xây dựng khu nhà 6 tầng khang trang, hiện đại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân.

 

Đội nhận diện được nhiều sự cố có thể xảy ra tại BV PHCN nhất và đội có giải pháp xử lý sự cố hay nhất: Khoa Nội – Nhi.

Đội có sự đầu tư công phu nhất, hình thức đẹp, sắp xếp các sự cố khoa học nhất: Khoa YHCT.

Tại buổi kỷ niệm, bệnh viện đã báo cáo kết quả cuộc thi “Tìm hiểu về sự cố y khoa năm 2019” và biểu dương khen thưởng cho 2 khoa thi có thành tích cao.

 

 

 

Dịp này, Sở y tế cũng đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ 2018.

Đoàn Loan - SYT