Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/2020: Tôn vinh những con người thầm lặng


Ngày 12/5 hàng năm là ngày đánh dấu kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng và cũng là sinh nhật của Bà Florence Nightingale, người sáng lập ngành điều dưỡng hiện đại. Ngày kỷ niệm này đang dần trở nên không thể thiếu & được kỷ niệm rộng rãi trong cộng đồng Y khoa khắp thế giới. Đây là cơ hội để ghi nhận, tôn vinh và tri ân điều dưỡng.

Sáng ngày 12/05/2020, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng viên nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020).

Đội ngũ điều dưỡng luôn là những người cộng sự đắc lực của bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân tận tâm, ân cần chu đáo, luôn cảm thông, chia sẻ với người bệnh. Vì vậy, đây cũng là dịp để tôn vinh, tri ân những cống hiến to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh và xã hội. Bên cạnh đó nêu rõ quyết tâm của đội ngũ cán bộ điều dưỡng cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ điều dưỡng bệnh viện. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bộ phận điều dưỡng trong việc nâng cao chỉ số hài lòng, xây dựng bệnh viện ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn... Đồng thời mong muốn đội ngũ điều dưỡng bệnh viện tiếp tục phát huy, nối tiếp truyền thống, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh.

 

Hưởng ứng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Chi hội điều dưỡng phối hợp cùng tổ Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên bệnh viện, cùng các thành viên tiệm tóc RON Barber (Số 62 – đường Hải Thượng Lãn Ông – TP Hà Tĩnh) đã tổ chức hoạt động cắt tóc, gội đầu, vệ sinh tay chân miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đảm bảo vệ sinh thân thể, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân đặc biệt là mùa nắng nóng đang đến gần.

Ngày 12/5 là ngày dành để tri ân các điều dưỡng trên thế giới đã luôn tận tâm với công việc, với người bệnh, nhưng đối với các anh chị em điều dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh lại là đau đáu tổ chức các hoạt động vì người bệnh và hướng tới người bệnh. Kính chúc anh chị em điều dưỡng luôn mạnh khỏe để có thể tâm huyết với nghề!

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657