Một số hoạt động hướng đến kỷ niệm 126 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5


Hưởng ứng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Chi hội điều dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm.

Sáng ngày 10/5/2019, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 126 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1893 – 12/5/2019) nhằm tôn vinh những đóng góp của người Điều dưỡng đối với người bệnh, với ngành y tế và xã hội, đồng thời động viên, thúc đẩy người Điều dưỡng yêu nghề, tự hào và tự tôn nghề nghiệp của mình.

 

Chiều ngày 06/5/2019, Chi hội điều dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, với sự tham gia của các điều dưỡng trực thuộc tại các khoa phòng điều trị phối hợp cùng salon tóc Galaxy tổ chức cắt tóc, gội đầu, vệ sinh cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Điều này đã mang lại sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh, đảm bảo vệ sinh thân thể, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân đặc biệt là mùa nắng nóng đang đến gần.

 

 

 

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa này, sáng ngày 08/5 Chi hội đã phát hơn 220 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà chăm sóc có hoàn cảnh khó khăn. Theo điều dưỡng Thọ Xuân khoa YHCT: “ Chi hội điều dưỡng bệnh viện đã họp bàn và xây dựng kế hoạch hoạt động hướng tới ngày 12/5. Để chuẩn bị cho buổi phát cháo, ngày hôm trước chúng tôi đã phải chuẩn bị và lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phân công công việc cụ thể. Sáng ngày 08/5, các chị em điều dưỡng đã dậy từ rất sớm để nấu và chuẩn bị phát cháo lúc 6h, nhưng chỉ mới 5h30, bệnh nhân đã háo hức mang theo cặp lồng, đứng xếp hàng, cầm phiếu phát cháo trên tay. Hơn 200 suất cháo nóng hổi, thơm ngon đã được trao tới tận tay bệnh nhân và người nhà, chẳng mấy chốc mà 2 nồi cháo to đã hết.”

 

Sau buổi phát cháo, bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực. Theo bệnh nhân Hồ Văn Dũng khoa Bệnh người cao tuổi cho biết: “Cháo rất ngon. Hạt cháo được ninh nhừ lại nhiều thịt. Nhận được bát cháo nóng hổi, thơm ngon từ các cô điều dưỡng tôi rất xúc động.”

Những bát cháo nóng làm ấm lòng người bệnh được nấu từ những đôi tay của các điều dưỡng ngày đêm săn sóc, thấu hiểu và đồng cảm với bệnh nhân và được gửi gắm tình yêu thương. Ngày 12/5 là ngày dành để tri ân các điều dưỡng trên thế giới đã luôn tận tâm với công việc, với người bệnh, nhưng đối với các anh chị em điều dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh lại là đau đáu tổ chức các hoạt động vì người bệnh và hướng tới người bệnh. Qua đây càng thấy thêm yêu quý những con người đã chọn nghề cao quý này, Và kính chúc anh chị em điều dưỡng luôn mạnh khỏe để có thể tâm huyết với nghề!

Thảo Linh

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657