Khám sàng lọc, phân loại và quản lý thông tin 300 người khuyết tật


Sáng ngày 8/9 và ngày 9/9, tại Trạm Y tế xã Thạch Hạ và Trạm Y tế Thạch Quý (thành phố Hà Tĩnh) Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Tĩnh phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Tĩnh tổ chức khám sàng lọc, phân loại, quản lý thông tin người khuyết tật.

Tổ chức khám sàng lọc, phân loại và quản lý thông tin người khuyết tật tại

Trạm Y tế xã Thạch Hạ và Thạch Quý

Tại đây, hơn 300 đối tượng người khuyết tật đã được các bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức khám tổng quan, chuyên khoa mắt,  khám chuyên khoa nhi, chuyên khoa cơ xương khớp, siêu âm, điện tim.. Qua khám nhằm phát hiện, phân loại người khuyết tật, giúp cho việc quản lý đối tượng để điều trị được thuận lợi, tạo cơ sở để hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật phục hồi chức năng tại cộng đồng. Đặc biệt, các bệnh nhi dưới 6 tuổi được các bác sỹ quan tâm nhằm phát hiện sớm, can thiệp sớm hướng dẫn gia đình hướng chăm sóc và điều trị. Đoàn cũng đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho tất cả người khuyết tật trên địa bàn hai xã khi đến khám. Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 25 suất quà và tiền cho các đối tượng tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hạ, và Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

Tặng quà và tiền cho các đối tượng tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hạ

Tặng quà và tiền cho các đối tượng tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Quý

Theo kế hoạch, ngày 15/9 và 16/9, đoàn sẽ triển khai khám sàng lọc, phân loại và quản lý thông tin người khuyết tật tại Trạm Y tế xã Mai Phụ và Trạm Y tế Hồng Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh).

 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657