Họp hội đồng khoa học góp ý kiến về các phiếu tóm tắt thông tin điều trị bệnh thường gặp tại BV PHCN


Chiều ngày 23/5/2019, Hội đồng khoa học Bệnh viện đã tổ chức họp cho ý kiến về các mẫu phiếu tóm tắt thông tin điều trị 16 bệnh thường gặp tại Bệnh viện.

Cuộc họp diễn ra với sự chủ trì của BS. CKI Phạm Thị Phương – Phó Giám đốc, chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện cùng các đồng chí trong Hội đồng khoa học và các bác sỹ đến từ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

BS Phạm Thị Phương – Chủ tịch hội đồng khoa học chủ trì cuộc họp

Thực hiện kế hoạch cải tiến tiêu chí A4.1 Người bệnh được cung cấp thông tin và tham gia vào quá trình điều trị và với mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hội đồng khoa học và tổ cải tiến chất lượng bệnh viện đã yêu cầu các khoa lâm sàng xây dựng mẫu phiếu cho ít nhất 5 bệnh thường gặp tại khoa mình. Căn cứ vào Hướng dẫn biên soạn quy trình chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế (Quyết định số 4068/QĐ-BYT ngày 29/7/2016 của Bộ Y tế) và các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị chuyên ngành nội khoa, chuyên ngành phục hồi chức năng của Bộ Y tế và căn cứ vào thực tế của Bệnh viện, các khoa lâm sàng đã xây dựng “Phiếu tóm tắt thông tin điều trị” cho ít nhất 5 bệnh thường gặp tại khoa mình.

Các phiếu tóm tắt thông tin điều trị này sẽ được phát cho người bệnh hoặc người nhà người bệnh khi vào điều trị, người bệnh có thể theo quá trình thăm khám, cho chỉ định cận lâm sàng, thuốc và các dịch vụ kỹ thuật phục hồi chức năng, y học cổ truyền, cũng như các vấn đề trao đổi tư vấn dinh dưỡng, tư vấn về phòng chữa bệnh, hướng dẫn theo dõi bệnh sau khi ra viện. Từ đó, người bệnh có thể chủ động yêu cầu các bác sỹ, điều dưỡng điều trị giải thích về các dịch vụ chăm sóc mình không được hưởng thụ như trong qui trình chẩn đoán và điều trị đã ban hành. Đây chính là một hoạt động làm công khai, minh bạch quá trình khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, có sự giám sát trực tiếp của người bệnh và gia đình người bệnh.

BS Nguyễn Thị Hà – Khoa Nội Nhi thông qua Hội đồng khoa học phiếu tóm tắt quy trình chuyên môn điều trị rối loạn phát âm, phiếu tóm tắt thông tin điều trị chậm phát triển ngôn ngữ, điều trị bại não.

Tại cuộc họp, Khoa Nội - Nhi đã báo cáo mẫu phiếu tóm tắt điều trị 6 bệnh lý nhi khoa, gồm các bệnh: chậm phát triển tinh thần, rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn phát âm, chậm phát triển ngôn ngữ, bại não và 3 bệnh lý nội khoa, gồm: Tăng huyết áp, đợt cấp COPD và  thoái hóa khớp. Khoa Y học cổ truyền đã báo cáo mẫu phiếu tóm tắt thông tin điều trị các bệnh: viêm quanh khớp vai, liệt thần kinh số VII ngoại biên, thoái hóa cột sống cổ và đau thần kinh tọa. Khoa Bệnh người cao tuổi đã báo cáo mẫu phiếu tóm tắt thông tin điều trị bệnh Gout, nhồi máu não, thoát vị đĩa đệm cột sống

BS Lê Hữu Thọ - Phó trưởng khoa BNCT báo cáo các mẫu phiếu tóm tắt thông tin điều trị bệnh Gout, nhồi máu não, thoát vị đĩa đệm cột sống.

.

Tại buổi sinh hoạt đã có nhiều ý kiến góp ý, trao đổi và tranh luận sôi nổi của các bác sỹ tham dự.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học, đồng chí BS.CKI Phạm Thị Phương – Chủ tịch Hội đồng khoa hoc đã đánh giá cao sự nỗ lực của các bác sỹ trong quá trình xây dựng các mẫu phiếu cũng như các ý kiến góp ý tại cuộc họp để hoàn thiện các mẫu phiếu để khi triển khai mang tính khoa học vừa mang tính dễ hiểu để bệnh nhân cùng tham gia. Đồng thời đề nghị các khoa cần bổ sung và hoàn thiện các phiếu chuyển về phòng kế hoạch tổng hợp – đào tạo trình Hội đồng khoa học thông qua để triển khai trong tháng 6.

 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657