Bệnh viện Phục hồi chức năng hỗ trợ bữa ăn tạm thời cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân


Khi người dân tìm tới bệnh viện là lúc cơ thể họ có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngoài phác đồ điều trị, thì chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng.

Trong tình hình Bệnh viện đang xây dựng, nhà ăn của Bệnh viện đã phá dỡ, thời tiết khắc nghiệt, bệnh nhân phục hồi chức năng di chuyển khó khăn nên Cấp ủy, Ban Giám đốc đã quyết định phối hợp với cơ sở cung cấp hỗ trợ tạm thời bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cung cấp bữa ăn tại chỗ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị.

Đa số, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện chủ yếu là người cao tuổi, người nằm điều trị dài ngày phục hồi chức năng và trẻ em chậm phát triển… di chuyển, đi lại rất khó và có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, Ban Giám đốc bệnh viện đã hỗ trợ tạm thời cung cấp suất ăn trưa và tối cho tất cả bệnh nhân đang điều trị tại BV và người nhà bệnh nhân: Buổi trưa từ 10h30, buổi chiều từ 17h đến khi hết bệnh nhân. Với số tiền sau khi được hỗ trợ, suất ăn của bệnh nhân phải chi trả thực tế còn 15.000VND/suất ăn; Suất ăn của người nhà bệnh nhân phải chi trả thực tế còn 20.000VND/suất ăn

Triển khai từ ngày 4/6/2019, điều dưỡng các khoa phối hợp với phòng Tài chính, Tổ Công tác xã hội phát các suất ăn cho bệnh nhân. Buổi trưa đầu tiên BV thực hiện hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân tại tầng 4 nhà A3 đã được Đoàn Thanh niên BV dọn dẹp, lao động sạch sẽ từ những tuần trước. Bệnh nhân Lê Quốc Bình, đang điều trị tại khoa BNCT, ở Văn Yên, TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Tôi thấy ở đây sạch sẽ, thoáng mát, các món ăn rất dễ ăn, tôi hết sức yên tâm. Tôi xin gửi lời cám ơn Ban Giám đốc bệnh viện mặc dù BV đang xây dựng nhưng vẫn hết sức quan tâm đến bữa ăn của chúng tôi”.

BS Nguyễn Thị Diện – Giám đốc Bệnh viện PHCN cho biết: Chúng tôi hiểu rằng những người bệnh đang ngày đêm chống chọi với những cơn đau để chiến thắng bệnh tật. Vì vậy, thứ họ cần nhất  là sự đồng cảm, sẻ chia, chăm sóc từng bữa ăn để giúp họ có thêm sức khỏe.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế nâng cao vai trò của dinh dưỡng điều trị giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm gánh nặng chi phí cho cả bệnh nhân và xã hội, đồng thời nâng cao được chất lượng trong điều trị tại bệnh viện, khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện Phục hồi chức năng triển khai đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ và nhu cầu về ăn uống của Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và Y bác sỹ. Mong rằng những suất cơm thấm đượm tình sự sẻ chia thực sự trở thành động lực để họ tiếp tục chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657