Hát cho bệnh nhân tôi nghe


Cùng với các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi, tặng quà, phát cháo miễn phí... tổ Công tác xã hội, đoàn Thanh niên bệnh viện PHCN phối hợp với đơn vị từ thiện BCH đoàn trường đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tiếng hát giường bệnh”.

Đêm ngày 18/9/2019, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh do anh Biện Văn Quyền - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đai học Hà Tĩnh, trưởng ban quản lý dự án tình nguyện “Một bức tranh – nhiều hy vọng” làm trưởng đoàn cùng các cán bộ, đoàn viên trong đoàn, phối hợp với Đoàn Thanh niên, tổ Công tác xã hội bệnh viện đã tổ chức chương trình “Tiếng hát giường bệnh”.

Vào 19h00 có mặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, nhóm đoàn trường đại học Hà Tĩnh đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ diễn ra thật sôi nổi. Tại một góc sân nhỏ, dưới ánh đèn điện, bên bộ loa - âm ly cũ, mọi người quây quần cùng ca hát, nhảy, múa rất vui.

BS Trần Văn Thảo – PGĐ bệnh viện gửi đến toàn thể bệnh nhân một bài hát với mong muốn các bệnh nhân sớm vượt qua bệnh tật trở về bên gia đình

Chương trình còn có sự góp vui bằng giọng hát của BS Trần Văn Thảo – PGĐ bệnh viện cùng những lời động viên mà bác mong muốn giúp các bệnh nhân sớm vượt qua bệnh tật, trở về bên gia đình. Đan xen là tiếng hát của các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội, khoa YHCT, khoa NCT, khoa VLTL, tiếng hát của các đoàn viên, nhân viên bệnh viện cùng với giọng ca ngọt ngào, truyền cảm, những bài nhảy sôi động đến từ đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã mang đến tâm lí háo hức, phấn khởi cho mọi người, giúp người bệnh phần nào vơi bớt nỗi đau của những điều trị mệt mỏi.

Chiếc micro trao tay từng người, những giai điệu sôi nổi của tuổi trẻ, những bài ca về quê hương, đất nước liên tục được cất lên trong sự chờ đón của hàng trăm khán giả là bệnh nhân, người thân của họ đứng vây quanh các sảnh của bệnh viện.

Chị Cao Thị Chiến (55 tuổi)  người nhà của bệnh nhân Hà Văn Đàn đang điều trị tại khoa nội - nhi chia sẻ: "Khi điều trị trong phòng bệnh cảm thấy cơ thể bức bí, ngột ngạt vì đông người, nhưng ở đây rất thoải mái, vui vẻ, hy vọng chương trình tiếp tục được thực hiện”.

Mặc dù mới được triển khai nhưng chương trình này đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của người bệnh và thân nhân người bệnh. Những hoạt động của chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc dành cho người bệnh và thân nhân người bệnh bởi điều trị phục hồi chức năng là quá trình dài ngày, với mong muốn đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị, góp sức cùng xoa dịu nỗi đau bệnh tật của những người kém may mắn hơn.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657