Câu lạc bộ “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”: Giáo dục giới tính cho con


17h chiều ngày 05/03, Câu lạc bộ “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” của Công đoàn cơ sở BV PHCN tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Giáo dục giới tính cho con.

Phát biểu khai mạc Đồng chí BS.CKI Phạm Thị Phương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết: Vấn đề tình dục sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của con khi trưởng thành và vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em đã và đang là vấn đề nóng không chỉ của Việt Nam mà của cả các quốc gia trên thế giới. Giáo dục giới tính cho con không phải việc riêng của nhà trường mà của mỗi gia đình chúng ta. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay việc giáo dục giới tính trong nhà trương chưa đủ đáp ứng theo sự phát triển của con trẻ cũng như sự phát triển của xã hội. Vì vậy vai trò của gia đình, đặc biệt là người mẹ vô cùng quan trọng trong việc giúp con hiểu về cơ thể mình, hiểu về giới tính và các đặc điểm giới, giúp con chủ động đón nhận các giai đoạn dậy thì, thay đổi, kiểm soát cảm xúc để phát triển toàn diện, khỏe mạnh, đúng đắn. Xuất phát từ thực tế đó, Ban chủ nhiệm CLB đã lựa chọn chủ đề “Giáo dục giới tính cho con” để các thành viên CLB được nghe và chia sẻ cùng nhau các kinh nghiệm trò chuyện với con về giới tính trong các giai đoạn phát triển khác nhau của nhau theo giới tính, theo tuổi của con

Đồng chí BS.CKI Phạm Thị Phương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Chủ nhiệm câu lạc bộ phát biểu khai mạc

Tham gia nói chuyện cùng chị em, Ban chủ nhiệm CLB mời cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giáo viên Trường PTTH Lý Tự Trọng, người có nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy kỹ năng sống cho học sinh cũng như cho cán bộ phụ nữ.

 

Cô giáo Thanh Huyền chia sẻ chuyên đề: Trò chuyện cùng con về giới tính.

Tại buổi sinh hoạt, cô Thanh Huyền đã chia sẻ với các thành viên CLB phương pháp nói chuyện với con về giới tính. Đặc biệt lưu ý các mẹ về phương pháp lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và giải quyết các vấn đề của con trong các giai đoạn phát triển. Cô giáo Thanh Huyền cũng mong muốn các bà mẹ chúng ta phải xem vấn đề giáo duc giới tính và tình dục là vấn đề quan trọng trong việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, và chúng ta phải vượt qua thói quen cũ của người Việt Nam xem vấn đề này là vấn đề nhạy cảm, không nói chuyện trực tiếp với các con để các con tự học hỏi qua bạn bè, qua mạng xã hội Internet. Chúng ta, các bậc làm cha, làm mẹ phải “vẽ đường cho hươu chạy cho đúng”, giúp con phát triển khỏe mạnh, toàn diện, đúng đắn.

Thay mặt các chị em, Ban chủ nhiệm CLB cảm ơn cô giáo Thanh Huyền đã dành thời gian, tình cảm đến chia sẻ phương pháp, cách tiếp cận con, các kiến thức về giới, đặc tính giới cho con. Và cũng mong thời gian tới, CLB có nhiều buổi sinh hoạt hơn để giúp đỡ nhau cùng nuôi con khỏe, dạy con ngoan như mục đích của CLB.

Oanh Nguyen