Thanh niên, cán bộ BVPHCN "giải cứu" bưởi giúp bà con vùng lũ


Nhằm giúp bà con giảm thiểu thiệt hại mưa lũ kéo dài ở Hà Tĩnh trong nhiều ngày qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh triển khai chiến dịch “giải cứu” bưởi cho người dân Hương Khê.

Mưa lũ kéo dài ở Hà Tĩnh trong nhiều ngày qua đã khiến 64 xã, phường, thị trấn với 5.567 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3m.

Bên cạnh đó là hàng ngàn ha diện tích lúa hè thu, rau màu, cây ăn quả và nuôi trồng thủy hải bị ngập và nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... bị thiệt hại nặng nề.

Hàng nghìn quả bưởi Phúc Trạch của người dân Hương Khê cũng đang có nguy cơ thất thu do mưa lũ kéo dài.

Nước sông Ngàn Sâu dâng cao khiến nhiều vùng ngập lụt

Nối tiếp các hoạt động của CBCCVC toàn tỉnh, nhằm giúp bà con giảm thiểu thiệt hại, cán bộ, thanh niên bệnh viện đã mua ủng hộ và bán bưởi giúp dân, người nhà bệnh nhân có vườn bưởi chưa bán thì bị ngập lũ. Sau khi phát động kêu gọi mọi người ủng hộ bưởi giúp bà con và mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp người nông dân sớm vượt qua khó khăn mùa mưa lũ, 3 ngày qua, đoàn bán được hơn 600 quả bưởi Phúc Trạch bằng cách kêu gọi mọi người ủng hộ qua mạng xã hội.

Những hoạt động nhân văn này góp phần tiếp thêm động lực để bà con nhân dân sớm vực dậy sau mưa lũ, qua đó, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái,” “lá lành đùm lá rách” cùng hướng về đồng bào ở đây trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657