BV PHCN cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch dịch bệnh COVID-19


Bên cạnh việc triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh chủng mới do virus corona (COVID-19) theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phục hồi chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền các cách phòng chống dịch bệnh cho bệnh nhân, người nhà khi đến khám và điều trị, như: In và phát tờ rơi, khuyến cáo đeo khẩu trang, cách sử dụng thực phẩm trong mùa dịch cúm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Và từ ngày 20-22/02/2020, Công Đoàn, Đoàn Thanh niênBệnh viện phối hợp với Công đoàn Công ty CP CED Central do anh Nguyễn Hoàng Lý Nhân làm trưởng đoàn, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà người bệnh cách pha nước chanh sả mật ong dùng trong mùa dịch cúm và phát miễn phí 100 – 150 cốc nước uống cho bệnh nhân và gia đình mỗi ngày.

Được công ty CED Central đứng ra tổ chức kêu gọi với sự tài trợ của 3 hợp tác xã: Mật ong Hương Bưởi (Phúc Trạch – Hương Khê), Mật ong Ân Phú (Vũ Quang), Mật ong Cường Nga (Hương Sơn) đã tài trợ mật ong rừng với ý tưởng pha mật ong chanh, gừng, sả cho bệnh nhân uống nhằm tăng sức đề kháng cơ thể trước mùa dịch cảm cúm, dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã mua sẵn, rửa sạch nguyên liệu chanh, gừng, sả cho vào tủ lạnh bảo quản và đến từ sớm nấu nước để hãm (om) nước. Sả, gừng giã nhỏ, chanh thái lát, khoảng 12 lít nước lọc đun sôi để hãm sả, gừng pha nước mật ong, sử dụng ly giấy dùng một lần vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường phát cho bệnh nhân. Nước chanh sả mật ong có công dụng phòng và chữa các bệnh như cảm lạnh, viêm họng, viêm đại tràng, đào thải độc tố… uống vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

Hoạt động này hi vọng sẽ không chỉ giúp người dân hiểu rõ hơn về công dụng của uống nước chanh sả mật ong vào buổi sáng mà còn góp phần giúp bảo vệ sức khoẻ, tăng cường phòng chống các loại dịch bệnh có hại tới con người.

Oanh Nguyễn 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657