Các hoạt động của BV PHCN chào mừng 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019)


Trong tháng 2  Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động, thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Sáng ngày 17/02, Bệnh viện  đã tổ chức đoàn hành hương về nguồn, dâng hương tưởng niệm 228 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, tại khu mộ xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Lãnh đạo Bệnh viện cùng các cán bộ dâng hương tại khu mộ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Các ngày sau nghỉ lễ Tết nguyên đán, Bệnh viện đã tổ chức phun thuốc muỗi phòng dịch bệnh do muỗi đốt và triển khai thực hiện 5S giai đoạn duy trì, và đội ngũ điều dưỡng các khoa lâm sàng đã tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, và động viên tinh thần người bệnh giúp giảm một phần đau đớn bệnh tật và nhanh chóng  bình phục sức khỏe sớm tái hòa nhập cộng đồng.

 

Điều dưỡng chăm sóc, cắt tóc gội đầu cho người bệnh

Nối dài chuỗi hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam còn có các hoạt động  thể dục thể thao giao lưu giữa các khoa phòng; thăm hỏi, chúc mừng nguyên cán bộ bệnh viện; thắp hương tưởng nhớ các cán bộ hưu trí đã qua đời tại gia đình ...

Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng bác Nguyễn Văn Hàn nguyên PGĐ bệnh viện

 

Lãnh đạo bệnh viện dâng hương trước bàn thờ  nguyên cán bộ bệnh viện

 

Giao hữu bóng chuyền giữa các khoa/ phòng Bệnh viện.

Trong dịp này Bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử và để nâng cao an toàn người bệnh Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu sự cố y khoa với mục đích chính là giúp cán bộ, nhân viên hiểu, nhận diện được sai sót sự cố y khoa; và từ cuộc thi tìm ra được các giải pháp để tối ưu nhất để giảm thiểu các sự cố y khoa tại bệnh viện; Kết quả, ngày 22/2, Ban tổ chức đã nhận được 9 bài dự thi của 9 khoa, phòng tham gia. Cuộc thi đã xác định được hơn 200 sự cố y khoa có thể xẩy ra tại bệnh viện Phục hồi chức năng; nhiều đội thi đưa ra được nhiều giải pháp tốt, thực tế để giảm thiểu sự cố y khoa tại bệnh viện; BTC đã trao 3 giải thưởng cho các khoa/ phòng:

 

Tại buổi kỷ niệm, bệnh viện đã báo cáo kết quả cuộc thi “Tìm hiểu về sự cố y khoa năm 2019” và biểu dương khen thưởng cho 2 khoa thi có thành tích cao.

Chiều ngày 27/02, Bệnh viện đã tổ chức mit tinh và gặp mặt nguyên cán bộ, viên chức bệnh viện qua các thời kỳ. Tại buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II. Nguyễn Thị Diện – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo tới các cán bộ hưu trí những thành quả mà bệnh viện đã đạt được trong năm 2018. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành và lịch sử phát triển của Bệnh viện.Tại buổi gặp mặt, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ đã rất vui mừng trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Bệnh viện và rất cảm động trước các hoạt động quan tâm đến đội ngũ cán bộ hưu trí của lãnh đạo Bệnh viện trong thời gian vừa qua, và chúc cho tập thể Bệnh viện trong thời gian tới tiếp tục đoàn kết xây dựng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh ngày càng lớn mạnh, là địa chỉ tin cậy cho nhân dân tỉnh nhà về chuyên ngành Phục hồi chức năng.  

 

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 27/02

 

BS.CKII Nguyễn Thị Diện - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

Bác Phạm Văn Chân - nguyên Giám đốc Bệnh viện PHCN phát biểu tại buổi lễ.

Oanh Nguyễn