BV PHCN Hà Tĩnh: Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.


Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ, của hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng để tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới nói chung và những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Ngày Quốc tế phụ nữ 08 - 03 luôn là một ngày thiêng liêng như thế để tất cả chúng ta có thể gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho một nửa của thế giới.

Thực hiện công văn hướng dẫn số 04 của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh ngày 14 tháng 02 năm 2019, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cho toàn thể chị em phụ nữ cán bộ, nhân viên Bệnh viện chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019).

15h chiều ngày 08/03, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức Năng Hà Tĩnh phối hợp với Ban Nữ công long trọng tổ chức Mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03. Tham dự buổi lễ có Bs Nguyễn Thị Diện - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc bệnh viện, Bs Phạm Thị Phương - Phó bí thư Đảng bộ - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Bs Trần Văn Thảo - Phó giám đốc bệnh viện, các trưởng phó khoa phòng, cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoàn – Trưởng Ban Nữ Công khai mạc và đọc báo cáo tổng kết hoạt động công tác nữ công năm 2018

 

Đồng chí Trần Văn Thảo – Phó Giám đốc BV phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện đã tặng hoa và quà chúc mừng các chị em nhân ngày lễ. Phát biểu trong buổi lễ Ban Giám đốc đã tuyên dương Ban Nữ công của bệnh viện trong những năm qua đã tích cực hoạt động với những nội dung thiết thực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các phong trào do Công đoàn Ngành, cũng như Công đoàn bệnh viện phát động; Thực hiện tốt 3 xây, 3 chống, 3 biết của ngành Y tế; nỗ lực không ngừng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm; Công đoàn thật sự là tổ ấm chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thành viên cán bộ Công đoàn nói chung và cho CBCNVC nữ lao động nói riêng.

Một số tiết mục văn nghệ sôi động tại buổi lễ.

Hoà chung trong không khí đó, chiều ngày 07/03, Công đoàn cơ sở Bệnh viện PHCN tổ chức giải thi đấu kéo co cho toàn thể chị em phụ nữ cán bộ, nhân viên bệnh viện. Giải đấu không chỉ mang lại tiếng cười vui vẻ cho chị em phụ nữ sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc mà còn làm tăng độ gắn kết tình cảm, quan tâm lẫn nhau giữa các cán bộ, nhân viên trong bệnh viện.

Các chị em đại diện từ các khoa/ phòng Bv PHCN Hà Tĩnh tham gia giải thể thao kéo co nữ

Trận đấu diễn ra sôi nổi trong sự hò reo cổ vũ của các cổ động viên nhiệt tình.

Tại giải thể thao bóng đá nữ có sự tham gia của các chị em đại diện đến từ 8 khoa/ phòng toàn viện. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với sự hò reo, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện, các chị em đã tranh đấu hết mình, hăng say và vui vẻ. Chung cuộc, đội Vật lý trị liệu 1 đã giành được giải nhất, giải nhì thuộc về đội Vật lý trị liệu 2, đồng giải ba thuộc về đội Nội -  Nhi và  đội Tài vụ - Khám cấp cứu.

Ban lãnh đạo BV PHCN Hà Tĩnh trao giải nhất cho đội Vật lý trị liệu 1 và giải nhì cho đội Vật lý trị liệu 2.

 

 

Ban lãnh đạo BV PHCN Hà Tĩnh trao giải ba cho đội Nội – Nhi và đội Tài Vụ - Khám Cấp cứu.

Trong dịp này, sáng ngày 09/3, BCH Công đoàn BV PHCN đã hành hương về địa chỉ đỏ dâng hoa và thắp hương cho các các anh hùng liệt sĩ và 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc. Cùng đi với đoàn lãnh đạo bệnh viện và điều dưỡng trưởng các khoa.

Đến dâng hương tưởng niệm tại khu di tích và nghĩa trang liệt sĩ, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình thắp hương tri ân 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc với tấm lòng biết ơn các nữ anh hùng đã hy sinh tuổi xuân để bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, sự hy sinh của 10 cô gái ở tuổi đôi mươi tại Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành bất tử, là biểu tượng tuyệt vời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và mai sau. 

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ đã khép lại thành công tốt đẹp trong niềm vui của tất cả mọi người và đặc biệt là các chị em phụ nữ cán bộ, nhân viên bệnh viện. Kính chúc toàn thể chị em phụ nữ Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh những lời chúc tốt đẹp nhất, sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Oanh Nguyen