Kỷ niệm 58 năm ngày quốc tế điều dưỡng - Tôn vinh những con người thầm lặng


Chặng đường hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã diễn ra đầy chông gai nhưng ngập tràn vinh quang. Để thực hiện sứ mệnh cao cả và thiêng liêng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh không thể thiếu bóng dáng của người điều dưỡng. Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 ra đời mang ý nghĩa to lớn nhằm tôn vinh vai trò của những con người thầm lặng mà nhiệt huyết.

Sáng ngày 12/05/2023, Ban giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng viên nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2023). Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Thầy thuốc ưu tú – BS.CKII. Nguyễn Thị Diện – Bí thư Đảng Bộ - Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ điều dưỡng bệnh viện. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bộ phận điều dưỡng trong việc nâng cao chỉ số hài lòng người bệnh, xây dựng chất lượng bệnh viện ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn... Đồng thời mong muốn đội ngũ điều dưỡng bệnh viện tiếp tục phát huy, nối tiếp truyền thống, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Hưởng ứng Tuần lễ Điều dưỡng quốc tế năm 2023, Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động hướng tới người bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh theo thông tư 31/2021/TT-BYT: Tuân thủ các quy trình chuyên môn Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn; Triển khai các hoạt động 5S làm sạch môi trường tại khuôn viên bệnh viện; buồng bệnh, phòng làm việc, buồng thủ thuật, kỹ thuật, chăm sóc cắt tỉa cây cảnh, vườn hoa vào chiều thứ 5 xây dựng cơ sở y tế “ xanh-sạch-đẹp”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Chi hội điều dưỡng phối hợp cùng tổ Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên bệnh viện, cùng các thành viên Salon tóc 5 Barber (Số 138 Hải Thượng Lãn Ông – TP Hà Tĩnh) đã tổ chức hoạt động cắt tóc, gội đầu, vệ sinh tay chân miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đảm bảo vệ sinh thân thể, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân đặc biệt là mùa nắng nóng đang đến gần.

Cũng trong ngày 12/5, Bệnh viện phối hợp cùng các soeur Cộng đoàn Chân Thành (Thạch Trung – TP Hà Tĩnh) đã tổ chức phát 270 suất cháo nhằm tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 12/5 là ngày dành để tri ân các điều dưỡng trên thế giới đã luôn tận tâm với công việc, với người bệnh và với các anh chị em điều dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đây là dịp đặc biệt để tổ chức các hoạt động vì người bệnh và hướng tới người bệnh. Kính chúc anh chị em điều dưỡng luôn mạnh khỏe để có thể tâm huyết với nghề!

Thùy Linh