Sinh hoạt khoa học tháng 4, báo cáo chuyên đề: “Viêm da cơ địa”


Chiều ngày 03/04, Hội đồng khoa học Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tổ chức  sinh hoạt thường kỳ, báo cáo chuyên đề khoa học “Viêm da cơ địa”. Tham dự có Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện – BS. CKI Phạm Thị Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS.CKI Trần Văn Thảo – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Hội đồng khoa học và các bác sỹ đến từ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

BS Nguyễn Chí Trung báo cáo chuyên đề: “Viêm da cơ địa” 

Cuối năm 2018, bác sỹ Nguyễn Chí Trung được chuyển từ Trung tâm da liễu về Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh. Hiện tại, Bs Chí Trung CKI da liễu đang làm việc tại khoa khám bệnh Bệnh viện.

Chiều nay, Bs Chí Trung đã  báo cáo chuyên đề  “Viêm da cơ địa” nhằm chia sẻ với đồng nghiệp các kiến thức về các đặc điểm, các triệu chứng về da trong viêm da cơ địa, các triệu chứng cơ năng, các triệu chứng phụ, triệu chứng theo lứa tuổi, theo giai đoạn; Bác sỹ Chí Trung cũng cũng đã trình bày các tiêu chuẩn chẩn đoán, phương pháp điều trị, tiến triển và biến chứng của bệnh giúp các bác sỹ lâm sàng về nội khoa và phục hồi chức năng nhận diện các bệnh da liễu kèm theo trong quá trình chẩn đoán, điều trị các bệnh nhân tại bệnh viện Phục hồi chức năng để chỉ định khám chuyên khoa da liễu kịp thời giúp quá trình chăm sóc điều trị người bệnh một cách toàn diện nhất. hiệu quả nhất.

BS Chí Trung đã nhấn mạnh: Viêm da cơ địa là một bệnh phức tạp với rất nhiều biểu hiện lâm sàng đa dạng, trên nhiều vùng cơ thể.Viêm da cơ địa là bệnh viêm da mạn tính, tái phát, gặp ở mọi lứa tuổi, ở cả 2 giới nam và nữ,ở mọi chủng tộc, mọi quốc gia. Các triệu chứng ngoài da VDCĐ bao gồm các đám đỏ da, mụn nước, sẩn, các vết trợt xước, có thể chảy dịch, chảy mủ, tiến triển lâu dài dẫn đến mạn tính với biểu hiện dày da, lichen hóa. Triệu chứng cơ năng thường gặp là ngứa và mất ngủ. Các triệu chứng phụ gặp với tỷ lệ thấp hơn và không có đầy đủ ở mọi bệnh nhân. Chẩn đoán bệnh thường chỉ dựa vào Lâm sàng. Bệnh hay tái phát, điều trị dai dẳng và chi phí cao. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chung mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần của người bệnh. Việc đánh giá các đặc điểm dịch tễ và hiểu hiện lâm sàng của bệnh góp phần hỗ trợ chẩn đoán, tiên lượng bệnh từ đó hỗ trợ cho công tác điều trị, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh viêm da cơ địa.

 

  

 

Một số ý kiến góp ý, trao đổi và tranh luận sôi nổi của các đại biểu tham dự.

 

BS Phạm Thị Phương – Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu kết luận.

Tại buổi sinh hoạt đã có nhiều ý kiến trao đổi và tranh luận sôi nổi của các bác sỹ về chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt và kinh nghiệm trong điều trị Viêm da cơ địa. Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học, đồng chí Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện - BS. CKI Phạm Thị Phương đã tổng kết các ý kiến góp ý, đánh giá cao bài báo cáo chuyên đề của BS Chí Trung. Buổi báo cáo hết sức thiết thực, thực sự đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cho những người tham gia. 

Oanh Nguyễn

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657