Trao quà Tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Qúy Mão năm 2023


 

Nhân dịp chuẩn bị đón chào Tết Nguyên Đán Qúy Mão năm 2023, nhiều cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm đã dành những tình cảm yêu thương với suất quà Tết tặng đến các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Sáng nay, ngày 13/1/2023, Tổ Công tác xã hội, Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ Công an Thành phố Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Cảnh sát PCCC về CNCH đã phối hợp với Đoàn thanh niên ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II và chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 nghìn đồng và bánh kẹo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, với mong muốn chia sẻ với các các bệnh nhân, gia đình nạn nhân trong dịp Tết đến Xuân về, động viên họ tiếp tục vươn lên, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, đón một cái Tết an vui.

Đến dự buổi gặp mặt và trao quà tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, về phía bệnh viện có Thầy thuốc ưu tú - BS.CKII Nguyễn Thị Diện – Giám đốc Bệnh viện, BS.CKI Phạm Thị Phương – Phó giám đốc Bệnh viện, BS.CKI Phan Đăng Lợi – Phó giám đốc Bệnh viện và các đoàn viên Đoàn Thanh niên bệnh viện.

Cũng trong ngày 13/1, Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ Công an Thành phố Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Cảnh sát PCCC về CNCH đã phối hợp với Đoàn thanh niên ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II và chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã phát 126 suất ăn miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những suất ăn mang tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng đã tiếp thêm động lực cho những bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, nỗ lực điều trị bệnh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vì tết sum vầy, ngày 31/12, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh phối hợp với Chi đoàn Báo Hà Tĩnh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2023, trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Tại chương trình, 20 suất quà là các nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá khoảng 300.000 đồng) đã được trao đến các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Nguồn kinh phí do Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh. Những món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị động viên tinh thần để người bệnh vui Tết, đón xuân được đủ đầy và ấm áp hơn.

Cũng trong dịp này, sáng 11/1/2023, Quỹ “Vì trẻ em khuyết tật” của Bệnh viện do BS.CKI.Phạm Thị Phương – Chủ tịch công đoàn - Phó giám đốc Bệnh viện cùng CN. Lê Công Thành – Trưởng khoa Vật lí trị liệu và BS. Nguyễn Thị Hà đại diện trao 20 suất quà cho các bệnh nhi rối loạn tự kỷ đang điều trị tại Bệnh viện. Tổng các suất quà trị giá 6.000.000 đồng. Trong không khí háo hức đón chào Tết Qúy Mão cùng những bệnh nhi, BS.CKI.Phạm Thị Phương – Phó giám đốc Bệnh viện gửi lời động viên và chúc các em đón tết trong sự ấm áp, vui tươi và hạnh phúc.

Với những món quà quý báu mà các nhà hảo tâm đã dành tặng cho bệnh nhân, BS.CKII Nguyễn Thị Diện – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tập thể, các nhân các nhà hảo tâm đã thường xuyên đồng hành, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Tấm lòng của các nhà hảo tâm chính là niềm vui cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đón một mùa xuân ấm áp tình người.

Thùy Linh - Oanh Nguyễn