Nữ chủ tịch công đoàn cơ sở Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh năng động, sáng tạo


Là Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh, với công việc bộn bề nhưng chị Phạm Thị Phương (42 tuổi) đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Qua đó, chị sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương là một trong 75 cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

BS.CKI. Phạm Thị Phương - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Tuấn

Nỗ lực không ngừng

Từ năm 2017, chị Phạm Thị Phương là Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh cho đến nay. Đại hội CĐCS Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa diễn ra, chị tiếp tục tái cử là Chủ tịch CĐCS.

“Là Chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi đã luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của đoàn viên, người lao động. Điều phấn khởi nhất là nhiệm kỳ 2017 - 2022 vừa qua, mức lương và phụ cấp trung bình của cán bộ, viên chức bệnh viện chúng tôi đã tăng lên khá cao ở  mức gần 43% so với đầu nhiệm kỳ” - chị Phương chia sẻ.

CĐCS Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên khó khăn, hoạn nạn; Phát động các đợt quyên góp được hàng chục triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau ốm nặng, nằm viện dài ngày.

Các phong trào thi đua được đoàn viên tích cực hưởng ứng. Với những nỗ lực không ngừng, nhiều năm qua, CĐCS Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh luôn hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ được các cấp công đoàn ghi nhận, đánh giá cao. Cụ thể, năm 2017 được nhận bằng khen “Hai giỏi” của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh; năm 2018 được nhận Cờ Thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh; năm 2019 được nhận Cờ Thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; năm 2021 được nhận Cờ Thi đua toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về danh hiệu cá nhân, chị Phương liên tục các năm từ 2019 - 2022 đều là chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2019, chị được Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen; năm 2020 được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen; được Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tặng giấy khen; năm 2021 được Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tặng giấy khen; năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen.

Năng động, sáng tạo

Bà Nguyễn Thị Diện - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh - nhận xét, bác sĩ Phương là một cán bộ có trí tuệ, năng nổ và làm việc khoa học, có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Là Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch công đoàn của bệnh viện nên chị Phương là người hi sinh rất nhiều, là người đứng mũi chịu sào. Những nỗ lực, đóng góp của chị Phương đã giúp tăng cường đoàn kết, thống nhất và ra sức thi đua trong cán bộ, nhân viên bệnh viện để bệnh viện ngày càng phát triển.

Bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh - cho hay, chị Phương là người năng nổ. Với vai trò Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh, chị Phương cũng có vai trò lớn trong tham mưu, tổ chức các hoạt động nữ công như chương trình thiện nguyện, hỗ trợ bệnh nhân nghèo đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các chị em nữ công.

BS.CKI. Phạm Thị Phương khám bệnh cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Tuấn