Bệnh viện Phục hồi chức năng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020


Chiều 16/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có TTND Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ, viên chức (CBVC) bệnh viện.

Sáu tháng đầu năm 2020, công tác khám chữa bệnh (KCB), PHCN được triển khai đồng bộ và thực hiện theo hướng vừa điều trị vừa phòng ngừa dịch Covid-19. Tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của CBVC người lao động tận tình chu đáo, tạo được sự tin tưởng của người bệnh khi đến sử dụng dịch vụ. Dịch vụ cận lâm sàng đạt 7.910 lượt tăng 27 % so với cùng kỳ năm 2019. Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đạt 175.462  lượt, trong đó loại II đạt 50145 lượt; loại III đạt 125.317 lượt. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng lên, đến nay đã thực hiện được 71,5 % kỹ thuật thuộc phân tuyến và 256 dịch vụ kỹ thuật vượt tuyến. Khoa vật lý trị liệu đã triển khai một số kỹ thuật mới tăng cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động điều dưỡng kiểm soát nhiễm khuẩn kỹ thuật viên bám sát quy trình hoạt động, thường xuyên giám sát hỗ trợ tổ chức khảo sát hài lòng người bệnh tỷ lệ đạt 97,2. Bệnh viện đã gửi cán bộ đi đào tạo một số kỹ thuật chuyên sâu để đáp ứng với yêu cầu hiện tại của người bệnh. Triển khai đào tạo cấp chứng nhận đào tạo liên tục cho 32 trường hợp, chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở một số kỹ thuật về chuyên ngành PHCN, đạt 100% so với kế hoạch năm. Bệnh viện cũng tập trung hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, công tác dược – vật tư...

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại hội nghị

 

Phong trào thi đua và khen thưởng giai đoạn 2015-2020 đã được Ban Giám đốc, các cấp ủy Đảng quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, có bước chuyển mới về nội dung lẫn hình thức, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua được tổ chức phong phú gắn kết với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại hội nghị, TTND Trần Xuân Dâng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện trong thời gian qua. Đặc biệt trong quá trình xây dựng thêm khu nhà điều trị, bệnh viện đã tập trung ưu tiên cơ sở vật chất cho người bệnh. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến đời sống CBCNVC khi bệnh viện là đơn vị tự chủ nhóm 2. Trong điều kiện khó khăn, với quyết tâm đồng sức, đồng lòng và đoàn kết tập thể, bệnh viện đã đưa vào sử dụng khu nhà 6 tầng nội trú để phục vụ điều trị người bệnh, triển khai tốt khu điều trị. Trong 6 tháng cuối năm 2020, bệnh viện cần tập trung thu dung bệnh nhân, triển khai quy trình 5S đúng quy trình, quy chuẩn; lập hội đồng kiểm tra giám sát định kỳ hồ sơ bệnh án... Với tinh thần đoàn kết trong cấp ủy, cán bộ CNVC, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025. Bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, thường xuyên có kiểm tra, giám sát, sơ kết. Trong 5 năm tới bệnh viện phấn đấu đạt 200 giường bệnh.

Tại hội nghị sơ kết, lãnh đạo Sở và lãnh đạo bệnh viện đã trao giấy chứng nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 cho 16 cá nhân và 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

                                                                        Đoàn Loan- Tuấn Dũng

 

Hình ảnh hoạt động nhân đạo
Hình ảnh hoạt động đoàn thể
Hình ảnh làm việc tại bệnh viện
Hỗ trợ
Hotline: 0393.856.657