Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2023


Chiều 28/12, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đảng- công tác bệnh viện năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có bác sỹ Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Sở Y tế; đại diện Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Bệnh viện PHCN có 05 chi bộ với 68 đảng viên. Năm 2022, Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; công tác xây dựng đảng được chú ý trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Ban giám đốc và toàn thể cán bộ CNVC người lao động luôn đoàn kết đồng lòng, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Cơ sở vật chất phục vụ người bệnh được trang bị đồng bộ góp phần đưa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt; được nhân dân tỉnh nhà đánh giá cao.

BS Nguyễn Thị Diện, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Về hoạt động chuyên môn được triển khai đồng bộ và thực hiện theo hướng phát triển định hướng chuyên sâu kỹ thuật PHCN-VLTL. Phát huy có hiệu quả về cận lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu như tiêm nội khớp, ngâm thuốc, xông hơi, điện cơ, siêu âm tim, từ trường siêu dẫn, từ trường xuyên sọ, hoạt động trị liệu, PHCN hô hấp, tập nuốt, đồng thời duy trì các kỹ thuật đã ghi dấu ấn trong lòng người bệnh. Trong năm đã có 11.408 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị;  trong đó 5.876 bệnh nhân điều trị nội trú, công suất giường bệnh đạt 167%. Dịch vụ cận lâm sàng tăng 6%, kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền tăng 24% so với năm 2021.  Chất lượng khám chữa bệnh, hồ sơ bệnh án thường xuyên được giám sát, cập nhật kịp thời các thông tư hướng dẫn. Khoa phòng sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, công tác 5S được duy trì tốt với mục tiêu xây dựng Bệnh viện xanh, thân thiện môi trường, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế. Tỷ lệ khảo sát hài lòng người bệnh nội trú đạt: 96.1 %; tỷ lệ khảo sát hài lòng người bệnh ngoại trú đạt: 96.3% ; tỷ lệ khảo sát hài lòng nhân viên y tế:  100 %.

Trong năm bệnh viện đã triển khai đào tạo 04 lớp cho Y tế tuyến cơ sở tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, Trung tâm y tế  huyện Kỳ Anh; trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh; Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên học viên hoàn thành khóa học cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục tổng 156 chứng nhận, và chuyển giao một số kỹ thuật phục hồi chức năng cơ bản.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, bệnh viện phấn đấu tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện phục vụ cho việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí chất lượng bệnh viện  gắn với nâng cao chất lượng khám, điều trị và phục hồi chức năng, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu bệnh viện hạng II về PHCN, có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn về chuẩn đạo đức nghề y. Phấn đấu tăng thu ngân sách cao hơn năm 2022 trong đó tăng thu nguồn dịch vụ không thuộc BHYT chi trả. Nâng cao đời sống CBVCNLĐ. Giữ vững ổn định trật tự, an ninh bệnh viện; xây dựng Đảng bộ bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều tham luận từ các khoa, phòng nhằm đưa ra các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện trong năm 2023, tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách có hiệu quả nhất; các giải pháp nâng cao công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đối với người dân...

BS. Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế đánh gia cao các hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua, trong đó minh chứng cho các chỉ số khám chữa bệnh đều tăng so với năm trước. Công tác cải hành chính, hoạt động điều hành có bước phát triển mạnh mẽ.

Trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức đề nghị bệnh viện cần tập trung nâng cao các chuyên môn kỹ thuật, trong đó chú trọng các kỹ thuật chuyên cao, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của nhân dân; chú trọng công tác chuyển đổi số trong khám chữa bệnh và quản lý điều hành; quan tâm công tác y đức, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân.

BS. Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện PHCN trao giấy khen của bệnh viện cho 01 tập thể
 

Lãnh đạo Bệnh viện PHCN trao giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện PHCN đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Nhật Thắng – Thùy Linh