Bệnh viện PHCN dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ


Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ ( (27-7-1947 – 27-7-2022), Bệnh viện PHCN tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài thành phố Hà Tĩnh, dâng hương tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng, huyện Can Lộc; trao quà cho cán bộ là con liệt sỹ, cán bộ là con thương binh.

Tại đây, các cán bộ bệnh viện  đã dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH đoàn thanh niên bệnh viện bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nguyện hứa không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua, phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

Các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh dâng hương tại Nghĩa trang Núi Nài

Dâng hương tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Đây hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, thanh niên bệnh viện đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của cán bộ hội viên, đoàn viên, thanh niên bệnh viện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong các hoạt động tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, chiều ngày 26/7, Bệnh viện tổ chức trao quà cho cán bộ là con liệt sỹ, cán bộ là con thương binh.

Bệnh viện tổ chức gặp mặt trao quà tặng cho cán bộ là con liệt sỹ, cán bộ là con thương binh

Cùng ngày, đoàn thanh niên bệnh viện tham gia lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang núi nài

Lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng và Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao 31 suất quà, mỗi suất trị giá 350 ngàn đồng cho các bệnh nhân là thương binh, bệnh binh, thân nhiệt liệt sỹ đang điều trị tại bệnh viện. Những món quà tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng giá trị tinh thần thì lớn hơn nhiều, thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Oanh Nguyễn - Thùy Linh